Việc này quá dễ đến nỗi không nên viết cả một bài hướng dẫn, nhưng mình thấy nhiều bạn trẻ chưa tiếp xúc bao giờ thấy cũng lóng ngóng:
Trà lipton trước nay mình tiếp xúc thấy chỉ có 1 loại, khác với trà Dimah, có Dimah dâu, bạc hà..
Pha hai loại trà này tương đối giống nhau, nhưng tùy khẩu vị mỗi người mà tăng giảm công đoạn
Lipton túi lọc:
Tương đối phổ thông đến nỗi cứ nói đến lipton là nói đến dạng túi lọc; uống thì không “chất” bằng chè Thái Nguyên hay “trà mạn”, vì trọng lượng đựng trong túi lọc thường rất nhỏ so với 1 ấm trà của chúng ta theo cách truyền thống cho rất nhiều trước khi hãm nước sôi; tuy không nặng và gắt nhiều, nhưng được cái tiện dụng và phù hợp với những ai không có thời gian (cũng như cà phê túi lọc so với cà phê pha phin ở quán)
Cách pha trà lipton túi lọc:
Không có gì khó khăn, nhưng tùy lựa chọn, bạn có thể uống nóng, hay với đá, nhưng dù với loại nào thì Lipton rất phù hợp uống với một lát chanh, thậm chí cả nửa quả chanh.
Uống nóng:
Chuẩn bị một ly gốm sứ hoặc một ly thủy tinh không quá dày (chống rạn nứt khi gặp nước nóng);
Cho sẵn 2 thìa/muỗng nhỏ đường vào đáy ly;
Hoặc bạn có thể uống với sữa cũng rất ngon
Bạn lấy 1 gói, nếu thấy quá nhẹ, bạn có thể dùng 2 gói một lúc cũng được, bóc phần nhãn giấy ra (bằng bìa cứng) có nối sợi dây chỉ nhỏ với phần túi lọc rồi cho vào ly; (lưu ý khi bóc cần nhẹ tay, vì dễ bị đứt dây chỉ khỏi phần nhãn cứng vì họ dùng chất dính nên nếu bị đứt thì rất khó pha)
Rót nước nóng mới sôi vào, khi nguội bớt thì có thể cho một lát chanh vào và thưởng thức
Uống với đá hoặc lắc tạo bọt:
Cũng với quy trình như trên, bạn cho ít nước nóng hơn chút, rồi cho đá sau, khi lạnh hẳn bạn có thể cho thêm lát chanh hoặc vắt nửa quả chanh vào, lắc lên, cho ra ly;
Mời bạn tham khảo video dưới đây về cách pha trà lipton túi lọc ngon nhất với đá như thế nào nhé: