Uống trà xanh tốt cho sức khỏe và giảm cân nhưng nếu sử sụng không đúng cách, về lâu dài có thể nguy hại đến tính mạng của bạn.
1) Uống trà trước bữa ăn sẽ làm giảm tính ngon miệng và làm cho thức ăn trở nên vô vị. Ngoài ra, nó còn làm sự đồng hóa protein của cơ quan tiêu hóa. Tốt nhất nên uống trà sau khi ăn 30 phút.
2) Uống trà khi đói sẽ gây nên những phản ứng bất lợi cho dạ dày, lá lách và xuất hiện hiện tượng cồn cào, khó chịu.
3) Uống trà lạnh sẽ gây tích tụ đờm rãi trong miệng.
4) Uống trà quá đặc gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ, dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.
5) Uống trà quá nóng (trên 62 độ C) sẽ làm bỏng môi, lưỡi, miệng, dạ dày và nếu dùng lâu dài sẽ dẫn đến mất cảm giác mùi vị, phong bế các chức năng vốn có, làm tê liệt mô dạ dày và dẫn đến mắc chứng u xơ.
6) Pha ngâm trà quá lâu làm tăng số lượng vi khuẩn và nấm, giảm hàm lượng dinh dưỡng, dễ sinh bệnh.
7) Uống thuốc bằng nước trà sẽ làm giảm tác dụng của thuốc khiến thuốc trở nên hết tác dụng.
8) Uống trà ngay sau bữa ăn sẽ làm giảm các chức năng tiêu hóa cũng như các bộ phận có liên quan đến tiêu hóa.
9) Uống trà của ngày hôm trước không chỉ giảm hương vị mà các dưỡng chất cũng bị cạn kiệt, môi trường tốt để cho khuẩn sinh sôi nảy nở.
10) Pha trà quá nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra, vì vậy bạn không nên pha trà quá 3 lần.