Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu

9011
Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu

Chắc chắn bạn không thể thoát khỏi được lời mời của các bữa tiệc. Làm sao để uống mà không bị nhức đầu, thử bí quyết uống rượu bia không say ngay nhé!

Dịp cuối năm, sinh nhật, đám cưới,… chắc chắn sẽ không thoát khỏi uống bia, rượu,… Vậy phải làm sao để uống không say và không nhức đầu? Bí quyết uống rượu bia không say là gì?

Bia, rượu là những chất kích thích làm cho con người bùn ngủ, say và có thể bị nhức đầu vào hôm sau. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ không thể nào từ chối tất cả lời mời tiệc tùng. Để giảm thiểu việc say và nhức đầu có một số mẹo đấy!

Tìm hiểu thử bí quyết uống rượu bia không say ngay nào!

Không để dạ dày trống 

Nhiều người để bụng đói và uống ngay bia, rượu vào. Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp  vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày vì vậy hãy ăn gì trước khi uống rượu. Bạn có thể chọn các món ăn nhẹ như hạt điều, trứng cút,…

Uống thêm nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.

Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu
Uống thêm nước

Thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu bia để không bị say

Lòng trắng trứng gà: lòng trắng giàu loại protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

– Dưa chuột: Dưa chuột là một loại rau quả chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.

– Sữa: Uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu. Sữa tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày và làm chậm sự hấp thu rượu vào cơ thể.

– Gan lợn: Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất.

Thịt gà: Thịt gà chứa lượng lớn carbohydrates và chất béo thấp giúp duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài.

Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu
Thịt gà giúp duy trì năng lượng cho cơ thể

– Nước rau ép: Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà… có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

– Ăn đậu xanh hoặc uống nước vỏ đậu xanh: đậu xanh là loại thực phẩm có khả năng phân hủy các loại độc tố rất tốt. Theo Đông y, đậu xanh bồi bổ nguyên khí, làm mát gan, giải được nhiều thứ độc

– Măng tây: Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu và bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương.

– Thức uống có vị chua: Uống chút giấm, nước chanh đường hay ăn các loại quả chua: các acid này có thể giúp trung hòa một số alcohol trong rượu.

Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu
Nước chanh giải rượu

Mẹo giải rượu bia để bạn chóng tỉnh

  • Cam: lấy 3 – 5 quả cam tươi hoặt quýt tươi bóc vỏ ăn trực tiếp hoặc ép thành nước uống
  • Vỏ quýt: lấy vỏ quýt sấy khô, nghiền nhỏ, thêm vào 1,5gr muối, nấu canh ăn.
  • Mật ong: Mật ong có tác dụng bảo vệ gan và giải độc rất tốt.
  • Chuối: Người bị ngộ độc nhẹ có thể lập tức ăn 3l5 quả chuối, như thế vừa giúp thanh lọc máu vừa nhuận phổi, giải rượu.
  • Dưa hấu: Khi say ăn liền một lúc 300gr dưa hấu, có hiệu quả giải độc rượu rất tốt.
Bí quyết để uống rượu bia không say và không nhức đầu
Ăn dưa hấu giúp giải rượu
  • Giấm: Giấm ăn nấu thành một bát canh chua để ăn hoặc lấy một ly giấm nhỏ (20l – 25ml) uống từ từ. Ngoài ra, có thể lấy giấm ăn trộn với củ cải trắng thái lát mỏng, cho thêm vào một ít đường trắng, trộn đều rồi ăn, cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.
  • Củ cải trắng: lấy 1.000gr củ cải trắng, ép nhỏ lấy nước, chia làm 2 lần để uống.
  • Mía: lấy một khúc mía, gọt vỏ, nghiền nát lấy nước uống.
  • Quả lê: lê gọt vỏ ăn trực tiếp hoặc xay ép thành nước để uống.
  • Hồng: lấy mấy quả hồng tươi bóc vỏ ăn, có thể tỉnh rượu.
  • Muối: Nếu uống quá nhiều rượu và cảm thấy tức ngực, có thể lấy một cốc nước ấm cho vào một ít muối uống trực tiếp.
  • Khoai lang: lấy củ khoai lang xay nhuyễn, cho thêm với một lượng đường thích hợp, trộn đều lên ăn.
  • Nước cơm: Người say rượu có thể ăn nước cơm đặc hoặc cháo để giải rượu, trong nước cơm đặc hàm chứa nhiều loại đường và vitamin B, có tác dụng giải độc tỉnh rượu, thêm vào một chút đường trắng để ăn, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Mặc dù có cách giải rượu và bí quyết uống rượu bia không say nhưng đối với các bữa tiệc tốt nhất bạn nên uống một lượng vừa phải để không gây hại cho sức khỏe cũng như kiểm soát cơ thể để không có việc gì đáng tiếc xảy ra.

Áp dụng bí quyết uống rược bia không say để có thể kiểm soát được mình và không bị say bí tỉ trong mỗi bữa tiệc bạn nhé!

Bình luận