Vitamin K

Vitamin K là một trong những vitamin tan trong chất béo. Nó giúp cơ thể hoạt hóa các protein cần thiệt cho sự đông máu. Vitamin K còn tham gia quá trình tỗng hộp các protein quan trọng của hệ xương

Vitamin K có trong hầu hết các loại rau, đặt biệt rau xanh, cải Xoăn, cậy cải lá, (collard), rau bina, bông cải xanh và cải bắp có nhiều vitaminh K. Nguồn thực phẩm khác chứa vitamin K gồm dầu đậu nành, dâu tây và sữa nguyên kem

Vitamin K là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo, giống nhau về cấu trúc và có vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh sự đông đặc của máu, cần thiết cho sự hỗ trợ đông máu. Vitamin K còn hỗtrợ sự trao đổi chất của xương và trao đổi chất của canxi trong hệ thống mạch máu.

Có hai loại vitamin K dạng tự nhiên: Vitamin K1 hay còn gọi là phylloquinone được tìm thấy trong thức ăn tự nhiên. Vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone. Dạng này được tạo ra bởi các loại vi khuẩn có ích ở trong ruột.

Có 3 dạng vitamin K tổng hợp được biết: các vitamin K3, K4, và K5. Dù vitamin K1 and K2 tự nhiên là không độc, dạng tổng hợp K3 (menadione) đã tỏ ra độc tính

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.