Home Đặc sản vùng miền
- 9%

Bánh Đậu Xanh Hai Dương

35,000 32,000

Bánh thơm ngon thưởng thức cùng trà và còn gì bằng nếu làm quà tặng ý nghĩa

Mô tả

Khi nhắc đến Hải Dương là thực khách sẽ nghĩ ngay tới đặc sản bánh đậu xanh, nếu bạn đang tìm những món quà đậm chất miền Bắc để trong bộ sưu tập quà tết của bạn thêm đủ đầy, thì bánh đậu xanh Hải Dương chính là một trong số đó.

Để tạo nên những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, người làm phải chọn được loại đậu xanh chất lượng, hạt mẩy, đều, bên trong vỏ có màu vàng. Ngày nay, khi sản xuất với số lượng lớn, người làm bánh phải chọn mua đậu xanh từ vùng Chí Linh, Hải Dương hoặc từ các tỉnh ngoài như Bắc Ninh, đôi khi tận Gia Lai, Kon Tum.

Trước đây, đậu xanh phải rửa ít nhất 3 lần nước sạch, đổ vào nồi đun sôi kỹ, để nguội rồi mới cho vào chảo rang chín. Ngày nay, những công đoạn này đều được làm bằng máy móc công nghiệp, giúp rút ngắn thời gian sản xuất.

Bên cạnh đậu xanh, người làm bánh cần thêm nguyên liệu là đường và dầu ăn để phối trộn với bột. Sau khi trộn, bột bánh được đưa ra ngoài ủ trong vòng 8-24 tiếng để đường, dầu và bột đậu hòa quyện với nhau rồi mới đưa ra máy cán, làm như vậy bánh giúp tơi xốp và tan nhanh trong miệng khi ăn.

Bột đậu xanh sau khi phối trộn được công nhân dùng khuôn bánh định hình rồi gói lại trong lớp giấy bạc. Đây là công đoạn được làm thủ công bằng tay bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận.

 

Theo người làm bánh, cái quý và độc đáo của sản phẩm nằm ở những công đoạn tỉ mỉ như đỗ rang vàng đều, bột xay mịn. Trước kia, bánh đậu xanh không được gói trong giấy bạc, nhưng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển

đi xa mà người làm nghĩ ra cách này để chống ẩm và bảo quản bánh được lâu hơn.

Bánh đậu xanh có vị ngọt thanh, béo ngậy thơm ngon, lại mềm, cùng nhau ăn từng miếng bánh và nhấp ngụm trà sen nóng hổi chuẩn bị Bắc trong những ngày Tết yên lành thì còn gì bằng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh Đậu Xanh Hai Dương”

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN XNK
HÙNG PHÁT

ĐDPL: Nguyễn Văn Hùng MST: 0316350882
160/19 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh