Home Đặc sản vùng miền
- 10%

Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ

(3 đánh giá của khách hàng)

100,000 90,000

Bánh tét lá cẩm – đặc sản nức danh Cần Thơ, món quà tặng cho người thân bạn bè ý nghĩa vào mỗi dịp tết.

Mô tả

Nếu nói đến bánh tét, phải nói tới bánh tét lá cẩm đặc sản nổi danh của Cần Thơ.

Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, bánh tét  còn được nghệ nhân bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.

Bánh muốn cho ngon phải lựa nếp rặt mới gói thành đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải  thật tươi vì lá úa sẽ làm cho nước cẩm xuống màu, không còn bắt mắt nữa. Thịt chọn làm nhân bánh phải là thịt tươi, ướp cho tẩm thấm… Nếu nếp không rặt, thịt không tươi sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon. Khi cắt từng khoanh bánh bày ra dĩa, bạn sẽ chiêm ngưỡng một “bảng màu” cực kỳ hấp dẫn :xanh, đỏ, tím, vàng, nâu.

Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ,bánh tét còn được nghệ nhân  bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.

Bánh muốn cho ngon phải lựa nếp rặt mới gói thành đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải  thật tươi vì lá úa sẽ làm cho nước cẩm xuống màu, không còn bắt mắt nữa. Thịt chọn làm nhân bánh phải là thịt tươi, ướp cho tẩm thấm… Nếu nếp không rặt, thịt không tươi sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon. Khi cắt từng khoanh bánh bày ra dĩa, bạn sẽ chiêm ngưỡng một “bảng màu” cực kỳ hấp dẫn :xanh, đỏ, tím, vàng, nâu.

Là người miền Tây, chắc hẳn ai cũng biết câu hát “Miền Cần Thơ gạo trắng nước trong, vui niềm vui ấm no cuộc sống”. May mắn thay, chúng tôi là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất tươi tốt này. Và thật tự hào hơn nữa khi Đặc sản Miền Tây giới thiệu tới quý khách đặc sản

Là người miền Tây, chắc hẳn ai cũng biết câu hát “Miền Cần Thơ gạo trắng nước trong, vui niềm vui ấm no cuộc sống”. May mắn thay, chúng tôi là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất tươi tốt này. Và thật tự hào hơn nữa khi Đặc sản Miền Tây giới thiệu tới quý khách đặc sản đặc biệt này.

Để có một mẻ bánh tét lá cẩm, quá trình chế biến rất công phu và cần một thứ gọi là “mắt nghề”, để định lượng khi nào thì bánh đạt đến độ chín tốt nhất, yêu cầu phải luôn giữ quy trình gói thật nghiêm ngặt, để bánh đúng nhất với hương vị gia truyền.

Quá trình làm bánh thường quy tụ cả gia đình cho các công đoạn. Nếu như việc chuẩn bị thành phẩm và gói bánh cần bàn tay khéo léo của người phụ nữ thì công đoạn hấp bánh cần con mắt quan sát độ chừng của người đàn ông, mỗi mẻ bánh khoảng 100 đòn hấp trong vòng 4 tiếng.

3 đánh giá cho Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ

  1. Huyền Lê

    ai làm biếng ăn rau củ quả có thể dử dụng thực phẩm bổ sung này thay thế nha

  2. Nguyễn Duy Thông

    sau 1 tuần sử dụng cảm thấy cơ thể em thay đổi tích cực hơn, cảm ơn shop luu.vn

  3. hantran

    Không ăn rau thì sẽ thiếu chất xơ, biết là vậy nhưng nhiều bạn vẫn rất lười ăn rau, còn mình thì thích ăn nhưng vì công việc nên không có thời gian chế biến, toàn ăn đồ ăn nhanh. Nên sau khi biết sản thực phẩm bổ sung chất xơ từ rau quả Nutrilite mình đã đặt ngay 2 hộp, cơ thể thay đổi tích cực, nhất là da mặt lúc trước có mụn nhưng giờ mình đã thấy bớt đi hẳn, mình sẽ mua cho gia đình cùng sử dùng.

Thêm đánh giá

5 người đã dùng

👩
Huy
🛒 09/08🗺️ Hồ Chí Minh
🍉
Trần Toán
🛒 09/02🗺️ Bắc Ninh
😀
Tran manh hung
🛒 08/10🗺️ Quảng Ninh
🐰
Hồ hữu thịnh
🛒 18/09🗺️ Hà Nội
🍈
phuong
🛒 06/06🗺️ Hồ Chí Minh
NPP : Thích là Lưu Danh mục: